Giới thiệu

Giới thiệu về VBCI

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VBCI

VBCI, cộng đồng kết nối doanh nghiệp Việt Nam, được thành lập vào ngày 06/04/2023 với khát vọng Doanh trí nâng tầm Doanh nhân Việt vươn ra thế giới. Và tôi là Nguyễn Xuân Thủy, nhà sáng lập nên VBCI.

Trước khi thành lập nên VBCI, tôi đã có cơ hội tham gia nhiều hội doanh nghiệp và gặp gỡ nhiều doanh nhân khác nhau. Và tôi nhận ra, hầu hết các doanh nhân đều có được ba yếu tố là động lực, năng lực và nguồn lực, là chân kiềng vững chắc giúp doanh nghiệp phát triển. Tuy nhiên, hoàn thiện được 3 lực ấy thì họ cần bổ sung thêm những nhân tố khác là tri thức, là kết nối giao thương, là cơ hội đầu tư nhằm đưa doanh nghiệp đạt tới một chỗ đứng vững chãi trên thương trường và hoàn thành tốt sứ mệnh phát triển nền kinh tế nước nhà.

Chính vì thế, tôi mong muốn trở thành một người đại diện, một người sẵn sàng góp nhặt những nhu cầu và thực thi những tiếng lòng để thành lập nên một sân chơi cho các doanh nhân học tập những bài giảng kinh doanh từ những người đã vô cùng thành công thông qua kiến thức và thực chiến. Trao đổi, kết nối với những thành viên chung cộng đồng, cho nhau cơ hội đầu tư và trở thành những đại sứ lan tỏa giá trị kinh doanh của chính doanh nghiệp mình nói riêng và doanh nghiệp khác nói chung.

 

Ngoài ra, một lý do khác khiến tôi mong muốn thành lập nên cộng đồng VBCI chính là niềm tự hào dân tộc và hào khí của con người Việt Nam. Việt Nam chúng ta đã trải qua 4,000 năm lịch sử oai hùng dựng nước, giữ nước và những nét truyền thống, cốt cách kiên cường bất khuất vẫn còn đó. Chúng ta sẵn sàng mở cửa, tạo cơ hội giao thương, giúp nền kinh tế Việt Nam phát triển và đạt được nhiều thành tựu nhất định trên thương trường quốc tế. Tuy nhiên, đất nước nhỏ bé hình chữ S này vẫn luôn là tâm điểm của nhiều quốc gia phát triển, họ sử dụng văn hóa, giá trị tinh thần của chính đất nước họ đồng bộ hóa người dân Việt nhằm đạt được nhiều mục đích ẩn ý và dẫn tới nhiều hệ lụy. Chính vì thế, các doanh nhân Việt, những con người vô cùng quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế, đưa Việt Nam vươn ra 5 châu 4 bể và khẳng định tiềm năng, tiềm lực và sự hùng cường. Sử dụng tri thức làm vũ khí, sự đoàn kết làm khiên giáp, cộng hưởng, cộng sinh với nhau rạng danh nền kinh tế nước nhà.

Thời khắc cộng đồng doanh nhân Việt Nam – VBCI ra đời chính là lúc các doanh nhân cùng nhau kết thành một chiếc bè, nắm chặt tay từ tư tưởng đến hành động để sát cánh đạt được mục tiêu vươn tầm thế giới.

 

VBCI Việt Nam – Hào Khí Doanh Nhân Việt.